Đây là thông tin vừa được chuyên gia của Trung tâm an ninh mạng Bkav cảnh báo tới đông đảo người dùng di động.

Cảnh giác với chiêu lừa đảo bằng SMS trên iPhone, Thủ thuật - Tiện ích, Công nghệ thông tin, Lua dao bang SMS, lua dao bang iPhone, lua dao bang SMS tren iPhone, SMS, tong tien bang SMS, tin nhan SMS, iOS 6, su dung iPhone, dien thoai iPhone, cong nghe, cong nghe thong tin, Apple,

Các chuyên gia của Bkav đã giả lập tình huống thực nghiệm và chứng minh:

Một lỗi trên điện thoại của Apple cho phép kẻ xấu giả mạo bất kỳ số máy nào lưu trong danh bạ để gửi tin nhắn đến chính thiết bị đó.

Lỗ hổng của iPhone cũng đã được một số trang tin nước ngoài đề cập vào hồi tháng 8/2012, song tại Việt Nam chưa có kiểm chứng thực tế nào.

Kết quả thực nghiệm của Bkav cho thấy kẻ xấu có thể đưa số điện thoại muốn giả mạo vào trường thông tin 'Reply To' trong tin nhắn.

Khi nhận được, iPhone sẽ hiển thị số điện thoại 'Reply To' thay vì hiển thị số điện thoại người gửi như hầu hết các máy di động khác.

Ông Nguyễn Minh Đức, Giám đốc An ninh mạng của Bkav cho biết:

'Việc có thể giả mạo số điện thoại để gửi tin nhắn sẽ dẫn đến nguy cơ xuất hiện nạn lừa đảo hay tống tiền bằng SMS.

Kẻ xấu sẽ không chỉ giả mạo số điện thoại của người thân, bạn bè mà còn có thể ngụy trang bằng số dịch vụ ngân hàng hay nhà cung cấp dịch vụ viễn thông để lừa người sử dụng'.

Các chuyên gia an ninh mạng khuyến cáo người sử dụng iPhone phải kiểm tra những tin nhắn cảm thấy lạ, kể cả của người thân vì rất dễ bị lừa.

Công ty Apple xác nhận lỗi này và đã vá lỗi trong phiên bản iOS 6.

Theo Đất Việt

Tin tức liên quan