Những chiếc laptop cấu hình máy, nếu chơi các tựa game nặng như Call of Duty, máy chỉ "sống" được khoảng 1 đến 2 tiếng. Thật may mắn là Lucid - công ty đồ họa của Israeli mới đây có vẻ như đã có giải pháp cho vấn đề này. Trước thềm hội nghị dành cho giới phát triển của Intel (Intel Developer Forum), công ty này giới thiệu 2 ứng dụng mà họ đang phát triển. Một ứng dụng giúp laptop giảm điện năng tiêu thụ trong khi chơi game (Power Stretch), và một ứng dụng khác giúp tăng tỷ lệ khung hình với các tựa game nặng, ngay cả khi người dùng chỉ dùng chip đồ họa tích hợp của Intel (Dynam X).

Phần mềm giúp tăng thời lượng pin khi chơi game, Công nghệ thông tin, giup laptop giam dien nang, giam dien nang khi choi game, tang thoi luong pin, tang tuoi tho pin laptop, tuoi tho pin laptop, laptop, Dynam X, download Dynam X, phan mem Dynam X, Power Stretch, download Power Stretch, pin

Power Stretch

Được thiết kế hướng đến dòng ultrabook, phần mềm Power Stretch giúp cân bằng hiệu năng giữa CPU và GPU, giảm thiểu các tiến trình render không cần thiết và giảm tỉ lệ khung hình, giúp máy tiêu thụ ít năng lượng hơn khi chơi game.

Trong video Demo bên dưới, đại diện công ty đang chạy trò Call of Duty trên chiếc Dell XPS 13. Công cụ Intel Power Gadget cho thấy CPU và GPU của máy sử dụng 14 watt điện khi nhân vật di chuyển. Sau khi kích hoạt Power Stretch, Intel Power Gadget hiển thị mức điện tiêu thụ ở mức 8 đến 9 watt mà hình ảnh trong game vẫn sắc nét, mượt mà. Đại diện của công ty cho biết, với giải pháp này, các ultrabook cho pin 6 tiếng khi lướt web có thể "sống" được tới 4 tiếng khi chơi game liên tục.

Dynam X

Bên cạnh Power Stretch, hãng này giới thiệu thêm một ứng dụng khác có tên Dynam X. Về bản chất, ứng dụng này sẽ giúp người chơi game tăng tỷ lệ khung hình bằng cách giảm chất lượng hình ảnh xuống. Dynam X hứa hẹn sẽ giảm 2% chất lượng hình ảnh và tăng gấp đôi tỷ lệ khung hình.

Trong video Demo, đại diện hãng này chạy thử game Crysis 2 trên chiếc Dell XPS 13 dùng chip đồ họa tích hợp của Intel. Khi tắt Dynam X, hình ảnh trong game trông sắc nét nhưng tỷ lệ khung hình chỉ 8 fps. Tuy nhiên, khi bật phần mềm này, tỷ lệ khung hình tăng lên 20 tới 22 fps trong khi chất lượng hình ảnh không có quá nhiều khác biệt.

Hãng cho biết Dynam X có tác dụng với bất kì tựa game và chip đồ họa nào, tuy nhiên, nó được tối ưu hóa cho chip đồ họa tích hợp trong CPU của Intel. Tuy nhiên, những công nghệ này khi nào sẽ xuất hiện trên laptop (và ultrabook) vẫn chưa được công bố. Đại diện của hãng cho hay, các nhà sản xuất có thể lựa chọn để thỏa thuận bản quyền 1 trong 2 ứng dụng này của họ.

Tin tức liên quan