6af7f_microsoft-office-2013-suite1.png

Trong bài phát biểu tại sự kiện diễn ra ở Cộng Hoà Séc, quản lý sản phẩm của Microsoft, ông Petr Bobek, đã chính thức xác nhận Microsoft sẽ cho ra mắt bộ Office 2013 đầy đủ dành cho cả hai hệ điều hành làiOS và Android vào năm sau. Cụ thể, "gã khổng lồ phần mềm" này dự kiến sẽ cho người dùng tải về bộ ứng dụng văn phòng nổi tiếng của hãng từ sau tháng 3/2013.

Để củng cố thêm độ chính xác của thông tin, đội ngũ phát triển của Microsoft tại CH Séc cũng lên tiếng xác nhận về sự tồn tại của Office 2013 trên iOS và Android, họ cho biết: "Ngoài Windows, bộ Office 2013 cũng sẽ xuất hiện phổ biến trên rất nhiều hệ điều hành khác như Windows Phone, Windows RTMac OS, Android, iOS và Symbian", những người này cũng tiết lộ trong tương lai, bộ ứng dụng văn phòng nền web - Office Web Apps cũng sẽ được cập nhật lên phiên bản mới.

Bên cạnh đó, Bobek cho biết thêm bộ Office 2013 dành cho doanh nghiệp sẽ được ra mắt sớm hơn (tháng 12 năm nay), trong khi đó Office 365 mới cùng những sản phẩm khác thuộc bộ Office dành cho các thiết bị di động (bao gồm điện thoại và máy tính bảng) sẽ được tung ra vào một thời điểm nào đó sau tháng 3/2013.

Hiện vẫn không rõ giao diện của Office 2013 trên iOS cũng như Android sẽ như thế nào, nhiều người dự đoán giao diện người dùng của bộ Office này sẽ tương tự như phần mềm OneNote hiện đã được phát hành cho iOS, ngoài ra nó còn mang ngôn ngữ thiết kế Modern UI đặc trưng. Nếu đúng như vậy, đây dường như là một bước đi chiến lược rất thông minh của Microsoft, bởi bằng cách đưa Modern UI của Office 2013 lên nhiều nền tảng khác nhau, họ sẽ gián tiếp quảng bá cho HĐH Windows 8 vàWindows Phone 8 vẫn còn rất mới mẻ của hãng.

Hiện đại diện của Microsoft tại Mỹ vẫn chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về lời phát biểu của Bobek như trên.

Theo The Verge

Tin tức liên quan