Bản firmware mới giúp Surface tăng tốc khởi động phần mềm, tiết kiệm điện năng hơn khi ở trong chế độ nghỉ cũng như các bản vá lỗi bảo mật khác. 

bgr-microsoft-surface-rt-1-jpg-135294360
Microsoft Surface RT. Ảnh: BGR.

Microsoft hôm nay bắt đầu cho phép người dùng máy tính bảng Surface RT tải về các gói nâng cấp phần mềm hệ thống đầu tiên của mình. Dù không được hãng xác nhận chính thức nhưng bản firmware này được cho là tăng hiệu suất hoạt động, giảm thời gian khởi động ứng dụng. Ngoài ra, một số lỗi bảo mật cũng được hãng phần mềm Mỹ đưa ra bản vá cũng như sửa lỗi nhỏ khác. 

Một trong các lỗi được nhắc đến là tính năng trang web ưa thích Favorites không hoạt động chính xác trong Internet Explorer 10, kho ứng dụng Windows Store Apps hoạt động không ổn định cũng như tốc độ chậm. Thời gian khi khởi động lại máy từ chế độ ngủ cũng được rút ngắn trong khi hệ thống sẽ hoạt động tiết kiệm điện năng hơn khi đang ở trong chế độ này. Có tổng cổng 4 bản cập nhật bảo mật được Microsoft tung ra hôm nay nâng tổng số các bản vá lỗi cho Surface RT lên con số 8. 

Ngoài ra, bản firmware mới cũng giúp cải thiện khả năng hoạt động của các ứng dụng, trò chơi 3D như Hydro Thunder Hurricane trước đây có tốc độ khung hình rất chậm. Microsoft và Nvidia được cho là vẫn đang tiếp tục hợp tác tìm ra các bản phần mềm tối ưu nhất giúp Surface hoạt động tốt khi xử lý đồ họa 3D. 

Surface RT hiện có giá khoảng hơn 16 triệu đồng tại Việt Nam cho phiên bản 32 GB có đi kèm Touch Cover. 

Theo: số hóa

Tin tức liên quan