Chuột chơi game cho độ chính xác cao hơn so với sản phẩm thông thường, tuy nhiên, số tiền game thủ phải đầu tư cho sản phẩm cũng rất đa dạng, dao động từ 200.000 đến 3 triệu đồng.

Đối với game thủ, ngoài bàn phím, chuột là một trong những yếu tố không thể thiếu cho bộ "gaming gears". Sở dĩ nói vậy là bởi chuột chơi game có độ chính xác cao hơn so với sản phẩm thông thường. Thêm vào đó, một số mẫu hiện nay còn được tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ tối ưu cho game thủ hoặc từng thể loại game riêng biệt. Tuy vậy, để lựa chọn một mẫu chuột chơi game thật phù hợp không phải là điều dễ dàng.

Ảnh
DeathAdder là một trong những mẫu chuột chơi game bán chạy nhất hiện nay.

Các dòng chuột chơi game hiện nay có giá bán dao động từ 200.000 đến gần 3 triệu đồng. Trong đó, những thương hiệu đang phổ biến nhất trên thị trường là SteelSeries, Logitech và Razer.

Anh Đông, chủ cửa hàng PlayZone (phố Vọng, Hà Nội) cho biết, Deathadder là một trong những model bán chạy nhất hiện nay của Razer với giá khoảng 900.000 đồng. Trong khi đó, dòng chuột chơi game bán chạy của SteelSeries có thể kể đến Kinzu V2, khoảng 650.000 đồng. Đối với Logitech, các sản phẩm bán tốt có thể kể đến G300 hoặc G400 với giá dao động từ 520.000 đến 550.000 đồng. Một số model cao cấp như Alienware Tactx hay SteelSeries Sensei Raw thì đắt hơn, từ 1,5 đến 2,3 triệu đồng.

Ảnh
Một số model cao cấp như Alienwar Tactx có giá bán lên tới 1,8 triệu đồng.

Ngoài những thương hiệu có sản phẩm đắt tiền, game thủ cũng có thể mua những thương hiệu ở tầm thấp hơn, như E-Blue với chất lượng ở mức khá. Sản phẩm của hãng này chỉ khoảng 200.000 đến 350.000 đồng.

Số tiền phải bỏ ra cho một chiếc "gaming mouse" là tuỳ thuộc vào từng người sử dụng. Tuy vậy, theo anh Kiên, kĩ thuật viên của SenShop (Hai Bà Trưng, Hà Nội) chỉ cần khoảng 500.000 đồng là người dùng có thể sở hữu được một chuột chơi game chất lượng tốt.

Ảnh
Kích thước, thông số kĩ thuật và mức độ ưu tiên thể loại game là những điều phải nghĩ tới trước khi mua chuột.

Việc lựa chọn chuột chơi game phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cảm giác khi sử dụng, thông số kĩ thuật và mức độ ưu tiên cho mỗi thể loại game, anh Kiên chia sẻ.

Theo anh Kiên, để chơi game bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS), các "gamer" nên chọn loại chuột có cảm biến cao cấp, chính xác tuyệt đối, nút bấm tốt và không cần phải có quá nhiều nút. Đối với game chiến thuật thời gian thực (RTS), họ cần loại nhỏ gọn, linh hoạt, sở hữu nút bấm tốt. Để chơi game nhập vai (RPG) thì phải chọn chuột chuột có nhiều nút bấm có thể gắn "skill".

Anh Đông cho biết thêm, ngoài mục đích chơi game, một số người dùng còn lựa chọn chuột chơi game vì vẻ ngoài bắt mắt. Trong đó, Razer là một trong những hãng được lựa chọn nhiều nhất do sở hữu thiết kế "hầm hố" với nhiều hoạ tiết và đèn nền màu sắc đi kèm. Có thể kể đến một số model của hãng này như Naga Hex hay Imperator Battlefield có giá trên 1,5 triệu đồng.

Theo Số Hóa

Tin tức liên quan