Mới đây, sản phẩm Chromebook mới toanh của Google đã chính thức có mặt trên thị trường với giá 249 USD (khoảng 5,3 triệu đồng). Sản phẩm là sự kết hợp giữa Google và Samsung – 2 ông lớn trong ngành côn nghệ. Với mục tiêu tạo nên những thiết bị máy tính nhỏ gọn kết với ứng dụng mạng mạnh mẽ, Chromebook thừa hưởng toàn bộ tinh hoa công nghệ của Google cũng như Samsung.

 
Cận cảnh laptop mới đang gây sốt của Google 1
Sản phẩm laptop giá rẻ của Google.
 
Phần cứng
 
Sở hữu phần cứng của Samsung, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu năng làm việc của Chromebook. Mặc dù giá thành rẻ nhưng chất lượng của Chromebook có thể làm hài lòng kể cả những người dùng khó tính. Mang cái tên Chromebook nên hoạt động chủ yếu của thiết bị này sẽ dựa vào ứng dụng web Chrome của Google, Google cũng đã thiết kế những phím chức năng riêng biệt như fullscreen, back, forward, reload trên bàn phím  giúp người dùng có được trải nghiệm toàn diện về hệ điều hành mới.
 
Cận cảnh laptop mới đang gây sốt của Google 2
Các phím chức năng riêng biệt được xếp trên cùng bàn phím.
 
Bàn phím chiclet của Chromebook tỏ ra hiệu quả với thời gian làm việc dài, trackpad nhạy và theo như đánh giá của một số chuyên gia thì trackpad này chỉ chịu đứng sau Macbook Pro/Air trên bảng xếp hạng. Chromebook mới nặng 1,1 kg và dày 2 cm nên việc di chuyển cùng thiết bị rất tiện lợi, thời lượng dùng pin lên tới 6,5 giờ nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng Chromebook trong công việc cũng như giải trí. Sở hữu màn hình 11,6 inch với độ phân giải 1366 x 768, màn hình của Chromebook phù hợp với tính năng duyệt web và thể hiện khá tốt các chi tiết cũng như màu sắc trên màn hình này.
 
Cận cảnh laptop mới đang gây sốt của Google 3
Bàn phím cùng trackpad của Chromebook bên cạnh Macbook Air.
 
Cận cảnh laptop mới đang gây sốt của Google 4
Cạnh phải là USB 3.0, USB 2.0, cổng HDMI và ổ cắm xạc.
 
Cận cảnh laptop mới đang gây sốt của Google 5
Cạnh trái là tai nghe và khe cắm thẻ nhớ mở rộng SD.
 
Chromebook sở hữu camera độ phân giải VGA phục vụ cho việc chụp ảnh cũng như sử dụng làm webcam. Sở hữu 1 cổng USB 3.0 và 1 cổng USB 2.0 nên các kết nối của thiết bị  trở nên khá đa dạng.
 
Cận cảnh laptop mới đang gây sốt của Google 6
Camera VGA phục vụ cho gọi hình ảnh hoặc để chụp ảnh.
 
Hiệu năng
 
Mặc dù sở hữu chip xử lý trên các thiết bị di động nhưng Chromebook tỏ ra khá được việc khi hoạt động mượt các ứng dụng cũng như xem phim HD chuẩn 1080 mà không giật như một số thiết bị di động khác.
 
Cận cảnh laptop mới đang gây sốt của Google 7
Giao diện ứng dụng khá đơn giản của Chromebook.
 
Với 2GB RAM, Chromebook bị nghi ngờ rằng sẽ hoạt động không thực sự tốt. Thế nhưng theo như thử nghiệm, trừ khi bạn mở 20 tab trên trình duyệt Chrome và tất cả những tab này đều chạy video thì tốc độ sẽ giảm đáng kể. Tuy nhiên chắc hẳn chẳng ai sử dụng máy tính theo cách đó. Chiếc máy tính giá rẻ của Google có thể đáp ứng khá nhiều nhu cầu cơ bản từ duyệt web, xem phim, giải trí và thậm chí là một số trò chơi.
 
Tổng kết
 
Nếu như bạn mong chờ một chiếc máy hoàn hảo với khả năng chơi game đỉnh cao hoặc nghe nhạc sống động Chromebook sẽ không phải là sản phẩm dành cho bạn. Nhưng nếu bạn muốn một sản phẩm với mục đích đơn giản chỉ để lướt web, soạn thảo văn bản hoặc xem phim, nghe nhạc nhẹ nhàng thì đây đích thực là thứ bạn cần. Thiết kế đơn giản kèm theo giá thành rất phải chăng, chắc chắn đây sẽ tiếp tục là một sản phẩm thành công nữa của Google.
Theo: Kenh14

Tin tức liên quan