Chỉ còn một ngày nữa là phiên bản cỡ nhỏ của iPad sẽ được công bố - nếu như mọi tin đồn là chính xác. Nhưng nó sẽ không rẻ như nhiều người hy vọng.

Theo trang 9to5Mac, giá khởi điểm của iPad Mini tại Mỹ sẽ lên tới 329 USD, thay vì 249 USD hay 299 USD mà nhiều nhà phân tích đã đưa ra trước đây.

Sẽ có tới 24 phiên bản iPad Mini khác nhau, là sự kết hợp của Wi-Fi, 3G, 4G LTE với các dung lượng lưu trữ dao động từ 8GB, 16GB cho tới 32GB và 64GB, cùng với đó là hai tông màu trắng và đen. Hai tính năng gần như chắc chắn sẽ xuất hiện ở iPad Mini – theo giới thạo tin là màn hình 7,85 inch và cáp nối Lightning giống như ở iPhone 5 và máy nghe nhạc iPod thế hệ mới.

Ngoài ra, ngay cả iPad cỡ lớn cũng sẽ được làm mới trong đợt này, 9to5Mac tuyên bố. Tin đồn sát giờ G cho hay iPad “mới của mới” sẽ được đổi sang cáp nối Lightning và nâng cấp vi chip mạnh hơn. Nhờ đó, iPad 9,7 inch sẽ vẫn có thể đứng đầu trên bảng xếp hạng hiệu suất mà giá thành vẫn giữ nguyên.

“Cáp nối Lighting sẽ giúp iPad trở nên nhẹ hơn. Đèn nền LED cũng sẽ được cải thiện. Theo tôi được biết thì thời gian qua Apple đã làm việc cùng các nhà cung cấp phần mềm để tạo ra một phiên bản phần mềm mới giúp kéo dài thời lượng pin hơn”, chuyên gia Richard Shim của DisplaySearch cho biết.

Mặc dù vậy, một số ý kiến tỏ ra hoài nghi về tiết lộ này bởi khả năng mà Apple thay đổi thiết kế sản phẩm khi mà iPad Retina ra mắt chưa đầy 7 tháng là không cao.

Mục đích của iPad Mini là để bảo vệ địa vị thống trị của Apple trên thị trường máy tính bảng trước sự tấn công ồ ạt của các tablet 7-inch. Trong đó đáng kể nhất là Amazon Kindle Fire và Google Nexus 7, hai đối thủ đều có giá dưới 200 USD. Mức giá 329 USD của iPad Mini sẽ áp dụng cho phiên bản Wi-Fi dung lượng 8GB. Những phiên bản hỗ trợ kết nối 4G/LTE sẽ đắt hơn 130 USD.

Tin tức liên quan