Bí mật về doanh thu khổng lồ từ iPhone mà nhiều nhà phân tích đồn đoán mơ hồ trong nhiều năm qua sẽ sớm được Apple công khai trong thời gian tới.

Apple được biết đến là một trong những công ty công nghệ bí mật hàng đầu thế giới trong nhiều năm qua khi hầu như không tiết lộ tình hình kinh doanh cũng như các sản phẩm ấn tượng chưa đến ngày ra mắt của hãng. Tuy nhiên mới đây, vị thẩm phán Lucy Koh đã buộc Apple phải công bố một bí mật khiến các nhà phân tích đón già đoán non trong hơn 5 năm qua.

Theo nội dung tài liệu tại tòa án được thông qua vào ngày 17/10, thẩm phán Lucy Koh, người chịu trách nhiệm xét xử vụ kiện cáo vi phạm bản quyền giữa Apple và Samsung đã yêu cầu phía Táo khuyết công khai khoản lợi nhuận của sản phẩm đình đám: chiếc điện thoại iPhone.

Chính nhờ iPhone mà Apple đã giành được số tiền bồi thường vi phạm bản quyền lên đến hơn 1 tỷ USD từ nhà sản xuất Samsung. Samsung đã bị tòa án quyết định sao chép các thiết kế sản phẩm smartphone và tablet từ Apple và phải bồi thường cho Táo khuyết số tiền trên.

Thẩm phán Koh cho biết tại phiên tòa xét xử vụ kiện này, Apple vẫn chưa công bố chi tiết doanh số bán hàng, doanh thu, lợi nhuận, tỷ suất lợi nhuận và các dữ liệu về chi phí liên quan đến các sản phẩm bị vi phạm bản quyền. Chính vì vậy, vị thẩm phán này đã yêu cầu Apple phải công khai các tài liệu này để làm rõ ràng mọi con số và dữ liệu liên quan đến vụ kiện.

Theo Genk/Bgr

Tin tức liên quan