Smartphone chip 8 nhân, giá hơn 3 triệu đồng sắp bán ở VN

Honor 4C có thông số đáng chú ý như màn hình HD 5 inch, camera 13 và 5 megapixel, bên cạnh chip 64-bit 8 nhân và RAM 2GB.
5-Honor-4C-VnE-4154-4320-1437363786.jpg

Honor là thương hiệu tiếp theo chuẩn bị gia nhập thị trường smartphone Việt Nam với model đầu tiên nằm ở phân khúc giá thấp, Honor 4C. Tại thị trường quốc tế, Honor tạo được thành công khi phân phối dưới dạng thương mại điện tử - bán hàng trực tuyến. Tại Việt Nam, sản phẩm cũng được bán chính hãng theo dạng trực tuyến. Giá của Honor 4C tại Ấn Độ, Malaysia hay Thái Lan là khoảng 150 USD, trong khi giá bán tại Việt Nam phải tới ngày 23/7 mới công bố. 

So với các smartphone tầm giá 3 đến 4 triệu đồng như LG Magna, Lenovo S60 hay Galaxy Grand Prime đang có trên thị trường, hai điểm đáng chú ý trên Honor 4C là cấu hình và hệ điều hành. Model này được bán ra với hệ điều hành Android Lollipop 5.1.1. Giao diện của máy đã được tuỳ biến lại trông đẹp, tích hợp thêm các tiện ích thông minh, cho phép tuỳ biến đổi chủ đề (Theme). 

Cấu hình của Honor 4C cho hiệu năng khá cao trong tầm giá khi đạt gần 35.000 điểm qua công cụ Antutu Benchmark. Trong khi các mẫu Android cùng tầm thường cho kết quả dưới 30.000. Máy có chip set 8 nhân 1,2 GHz hỗ trợ nền tảng 64- đi kèm RAM 2GB. Máy có bộ nhớ trong 8GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng và đi kèm 2 khe cắm sim (đều hỗ trợ 3G).

Máy có màn hình 5 inch độ phân giải HD với tầm nền IPS LCD cho chất lượng hiển thị tốt nếu trong phân khúc.

Máy có màn hình LCD 5 inch độ phân giải HD với tầm nền IPS cho chất lượng hiển thị khá ổn.

Trang bị hấp dẫn khác trên chiếc smartphone Honor giá rẻ là camera chính với độ phân giải 13 MP và camera trước độ phân giải 5 MP. Phần mềm của Honor 4C được thiết kế tốt với giao diện thoáng và tích hợp nhiều tính năng mở rộng. Nó có chế độ chụp ảnh tự làm đẹp chân dung, chế độ chụp trước lấy nét sau, quay video tua nhanh Time Lapse bên cạnh hai chế độ quen thuộc là HDR và Panorama. 

Nhìn từ mặt lưng máy trông đẹp khi có màu vàng Champagne với vân xước nhưng từ mặt trước thì chưa ổn khi viền màn hình dày. Dãy phím cảm ứng được đặt tách biệt với màn hình nhưng lại không có đèn nền. Bù lại, cảm giác cầm máy trong tay chắc và cứng cáp khi thân máy dày 8,8 mm và có đường viền kim loại bao quanh. Honor 4C cũng có thể tháo được nắp lưng, nhưng viên pin 2.540 mAh đã được gắn liền vào thân.

 

Nguồn :VNExpress

Tin tức liên quan