1. Giới thiệu về hệ điều hành Window 10
Windows 10 là phiên bản kế tiếp của hệ điều hành Microsoft Windows được tiết lộ vào 30 tháng 9 năm 2014 và đã được công bố chính thức vào ngày 21 tháng 1 năm 2015.
Yêu cầu tối thiểu để cài hệ điều hành này là vi xử lý 1 GHz, RAM 1 GB và bộ nhớ trống 16 GB. Vậy nên dù chiếc máy tính của bạn đã có tuổi đời từ 2 tới 3 năm, chắc chắn, nó vẫn chạy được Windows 10.

2. Thủ thuật với Windows 10
2.1. Cô trợ lý ảo Cortana - một phần mềm có tính cách của con người

Cortana được tạo ra để mô phỏng lại chức năng của một trợ lý ngoài đời. Cô ấy là thành quả của nhiều năm miệt mài làm việc của đội ngũ bao gồm các kĩ sư, nhà khoa học lẫn quản lý sản phẩm.
Cortana thực chất là tên của một nhân vật trong series game Halo nổi tiếng, và cũng như trong trò chơi, cô trợ lý này có thể đưa ra những ghi chú, nhận mệnh lệnh, hiển thị sự kiện lịch, nhắc nhở và hơn thế nữa. Tuy nhiên, thứ giúp cho Cortana thật sự khác biệt chính là khả năng đối thoại với người dùng, tương tự như khi hai con người nói chuyện với nhau. Microsoft gọi khả năng đó là "chit chat". Cortana là tính năng trợ lý duy nhất trên máy tính được tích hợp một tính cách của riêng mình.
Tự tin, quan tâm, trung thành, hữu ích, ham thích học hỏi và đôi khi cũng vui vẻ lắm, lâu lâu lại pha trò trong câu trả lời của mình. Đây là những từ chính xác nhất dùng để mô tả về Cortana - một phần mềm có tính cách của con người.

[Video] Một vài tính năng của Cortana trên Windows 10 Technical Preview build 9926: https://www.youtube.com/watch?v=0vhUzSbm-58
[Video] 50 thứ vui vẻ mà Cortana có thể làm được: https://www.youtube.com/watch?v=hvxuV78xtDw

Cách kích hoạt Cortana ở Việt Nam:
Cô nàng trợ lý ảo Cortana trong Windows 10 chưa hỗ trợ Tiếng Việt và mặc định không được kích hoạt cho người dùng Việt Nam. Tuy nhiên, nếu tự tin vào khả năng Tiếng Anh của mình hoặc đơn giản là muốn trải nghiệm cho thỏa trí tò mò, bạn có thể mang cô ấy vào máy tính của bạn một cách đơn giản và dễ dàng theo những bước sau:

 • Vào Settings > Time & Language > Region & Language.
 • Ở phần Country or Region, chọn United Stated.
 • Ở phần Languages, chọn Add a Language, chọn tiếp English (United State).
 • Khởi động lại máy và bạn sẽ thấy Cortana đã sẵn sàng ở thanh tìm kiếm.
Kế tiếp bạn vào Cortana > Chọn Notebook > Settings > bật tùy chọn Hey Cortana lên. Bây giờ bạn có thể khởi động nhanh Cortana bằng cách nói “Hey Cortana” trông rất pro như phim viễn tưởng.2.2. Sử dụng Cortana để tắt mở nhanh kết nối, đổi đơn vị, đặt báo thức...

Cũng như một trợ lý cá nhân ngoài đời, ngoài trò chuyện với chúng ta, Cortana có thể làm nhiều việc khác nhau như:

 • Tắt mở nhanh kết nối: để tắt một thứ gì đó, bạn dùng lệnh turn off WiFi/Bluetooth/Network..., và để bật lên thì dùng lệnh turn on tên kết nối. Bạn cũng có thể tìm nhanh một tùy chọn cài đặt nào đó bằng Cortana.
 • Đổi đơn vị: ví dụ như 6 kg to pound, hay 9 mile to kilometers. Từ khóa ở đây là to.
 • Tính toán: Bạn chỉ cần nhập phép toán vào, việc tính kết quả cứ để Cortana lo, ví dụ như 1+1, hay 69* (6 + 9 )/96, thậm chí là giải phương trình bậc hai 6x^2 + 9x - 69 = 96.
 • Đặt báo thức: Bạn có thể dùng câu set alarm giờ mong muốn; hoặc Wake me up in xxx minutes/hour. Ví dụ: Wake me up in 45 minutes, khi đó Cortana sẽ tự động tạo báo thứ sau 45 phút nữa cho bạn.
 • Đặt nhắc nhở: remind me to việc cần nhắc at ngày giờ cần nhắc. Ví dụ: remind me to đặt mua Bphone at 10am tomorrow.


2.3. Đổi đơn vị thời tiết cho Cortana

Có khi nào vào một ngày đầu thu se lạnh bạn hỏi Cortana “What is the weather?” và cô ấy nói với bạn rằng ngoài trời đang là 80 độ! Nguyên nhân là do Cortana đang sử dụng độ F cho tính năng dự báo thời tiết. Để hướng dẫn Cortana dùng độ C bạn có thể thực hiện như sau:

 • Mở Cortana > chọn Notebook (biểu tượng hình quyển sổ).
 • Kéo xuống dưới cùng, chọn Weather.
 • Tiếp tục, lại kéo xuống dưới cùng, ở mục Units, chọn Celcius.


Ngoài ra nếu tính năng thời tiết của Cortana nhận diện không chính xác vị trí bạn đang ở, bạn có thể tự thêm tên thành phố hoặc địa danh bằng cách nhấn Add a city.


2.4. Tra từ điển Anh-Anh bằng Cortana trên Windows 10

Để tra từ điển bằng Cortana các bạn có thể sử dụng một số lệnh sau:

 • What is the meaning/definition of từ cần tra.
 • Define từ cần tra.
 • Tell me the meaning of từ cần tra.

Cortana sẽ hiện ra các định nghĩa của từ cần tra bao gồm: tên phiên âm, kiểu từ (danh từ, tính từ…) và định nghĩa bên dưới. Cortana sử dụng nguồn từ các từ điển Oxford hoặc Ecarta nổi tiếng vì vậy bạn hoàn toàn có thể tin tưởng tính chính xác của cô ấy.


Bạn cũng có thể tra từ điển nhanh trực tiếp từ trình duyệt Edge bằng cách bôi đen từ muốn tra sau đó chuột phải và chọn Ask Cortana.


2.5. Thay đổi kích thước Start Menu

Trên Windows 10 bạn thể dễ dàng thay đổi kích thước của Start Menu bằng cách để con trỏ chuột vào góc của Start Menu (khoanh đỏ như hình) cho đến khi biểu tượng hình mũi tên hiện ra, sau đó bạn kéo nó đến kích thước mong muốn.

2.6. Mang màn hình Start của Windows 8 trở lại

Nếu bạn cảm thấy quen thuộc và muốn tìm lại màn hình Start chiếm toàn màn hình của Windows 8 trên Windows 10 thì bạn thực hiện theo cách sau:

 • Vào Settings > Personalization > Start
 • Click chọn Use Start full screen
 • Mở màn hình Start lại để xem kết quả.

Cá nhân mình đánh giá màn hình Start chiếm toàn màn hình trên Windows 10 không đẹp bằng Windows 8.1.


2.7. Hiển thị ứng dụng UI toàn màn hình

Các ứng dụng UI trong Windows 10 được thiết lập để mặc định khi khởi động ở chế độ desktop thông thường. Đối với các ứng dụng UI, các trò chơi, như Asphalt 8 chẳng hạn, chế độ toàn màn hình sẽ mang lại trải nghiệm tuyệt hơn rất nhiều. Click chọn nút toàn màn hình trên thanh tiêu đề của ứng dụng.2.8. Vào thẳng This PC khi chạy File Explorer

Windows 10 sẽ hiển thị những thư mục và tệp mà bạn mới sử dụng trong thời gian gần đây (Quick Access) khi bạn chạy File Explorer. Nhưng vì một lý do nào đó mà bạn không muốn những thứ này hiện ra một cách mặc định, ví như cửa sổ hiện ra chứa rất nhiều những thứ gây rối mắt làm bạn khó chịu, hay những file nhạy cảm bạn mới truy câp gần nhất, hoặc đơn giản là bạn muốn vào thẳng This PC như những phiên bản Windows trước. Cách làm như sau:

 • Mở File Explorer > thẻ View > Options.
 • Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, chọn "Open File Explorer", chọn tiếp dòng This PC.
 • Nhấn OK để hoàn tất.
2.9. Tùy chỉnh các mục hiển thị mặc định trên Start Menu

Windows 10 - The Return Of The Start Menu. Có thể nói Windows 10 là kết hợp hài hòa giữa một bên là các ô vuông Live Tile của Windows 8 (phần bên phải hiển thị các ứng dụng được ghim ra ngoài); và một bên là phong cách truyền thống trên Windows 7 (phần bên trái gồm ba phần: các thư mục, nút truy cập nhanh như File Explorer, Settings, Power,…; phần ứng dụng mới được cài vào; ứng dụng được sử dụng nhiều nhất). Hay ho ở chỗ bạn hoàn toàn có thể chỉnh lại để Start Menu chỉ hiển thị những thứ theo ý của mình.

 • Vào Settings > Personalization > Start. Tại đây bạn có thể bật/tắt tùy ý các ứng dụng được sử dụng nhiều nhất (Show most used apps) và các ứng dụng mới được cài đặt vào (Show recently added apps).
 • Click chuột vào tùy chọn Choose which folders appear on Start. Trong cửa sổ xuất hiện tiếp theo, chọn những thư mục bạn muốn xuất hiện mặc định trên Start Menu để tiện truy cập sau này.
 • Sau khi xong, bạn thoát ra ngoài và mở Start Menu để hưởng thành quả.


2.10. Hiện biểu tượng This PC ra ngoài màn hình Desktop

Mặc định Windows 10 chỉ hiện biểu tượng Thùng rác ra ngoài màn hình Desktop. Tuy nhiên nếu bạn đã quen với việc click My Computer ở màn hình Desktop để mở Explorer thì có thể làm theo cách sau:

 • Chọn Settings > Personalize.
 • Tại cửa sổ Personalize bạn chọn Themes > Desktop icon settings sau đó tích vào biểu tượng Computer. Bạn cũng có thể chọn hiện User’s, Control Panel hay Network nếu muốn.
 • Nhấn OK để lưu lại.


2.11. Tạo biểu tượng đường tắt trên desktop cho ứng dụng Modern

Trên Windows 10 bạn có thể tạo lối tắt trên desktop để truy cập nhanh một ứng dụng Modern khá đơn giản, để làm điều này, bạn vào Start Menu, chọn ứng dụng Modern cần tạo đường tắt trên Desktop, nhấn giữ trái chuột và kéo ra màn hình Desktop.2.12. Chế độ tự động sửa lỗi chính tả của Windows 10

Windows 10 làm khá tốt công việc kiểm tra và tự động sửa lỗi chính tả khi nhập liệu tiếng Anh đặc biệt là trong các ứng dụng Universal. Vấn đề là 96.69% chúng ta đang gõ tiếng Việt, khi đó việc bị hệ thống tự động sửa lại thành từ tiếng Anh hay nhẹ hơn thì chữ cũng bị gạch đỏ rất khó chịu. Đừng quá lo lắng, bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng các bước đơn giản như sau:

 • Vào Settings > Devices > Typing.
 • Tắt hai tùy chọn Autocorrect misspelled words và Highlight misspelled words.

2.13. Tìm nhanh ứng dụng bằng một kí tự bắt đầu của nó

Danh sách các ứng dụng (All Apps) trên Windows 10 được ngăn cách bằng hàng loạt kí tự, nhấn vào một kí tự bất kì, bạn sẽ thấy một bảng chữ cái hiện ra. Đây là danh sách tất cả phần mềm và ứng dụng đã cài trong máy tính của bạn nhưng được sắp xếp theo thứ tự alphabet, để tìm nhanh ứng dụng có tên bắt đầu bằng chữ cái nào bạn nhấn vào chữ đó.


2.14. Gỡ bỏ ứng dụng Modern ngay từ Start Menu

Bạn vào Start Menu > All Apps > phải chuột vào ứng dụng cần gỡ chọn Uninstall. Cách này áp dụng cho cả ứng dụng Modern của Windows 10 lẫn những ứng dụng desktop truyền thống. Lưu ý là nếu bạn nhấn gỡ bỏ một ứng dụng truyền thống thì Control Panel vẫn bung lên chứ không gỡ trực tiếp được.


2.15. Tính năng quản lý pin của Windows 10

Windows 10 có chế độ tiết kiệm pin rất hữu ích với những người sử dụng máy tính bảng, laptop. Bạn có thể tùy chỉnh thêm cài đặt này như sau:

 • Mở Settings > System > Battery Saver. Thanh Battery saver is current: On/Off sẽ cho bạn biết tính năng này có đang hoạt động hay không (mặc định kích hoạt khi bạn sử dụng nguồn pin và mức pin giảm xuống dưới 20%).
 • Bạn có thể chọn Battery Usage để xem thống kê về mức tiêu thụ năng lượng của các ứng dụng trong 24h, 48h hay 1 tuần gần đây.
 • Chọn Battery saver settings. Tại đây bạn có thể:
  • Thay đổi mức độ % pin để kích hoạt tính năng tiết kiệm pin (mặc định là 20%).
  • Allow push notifications from any app while in battery saver: bật/tắt các thông báo trong chế độ tiết kiệm pin.
  • Lower screen brightness while in battery saver: bật/tắt giảm độ sáng màn hình trong chế độ tiết kiệm pin.
  • Phần Always Allowed để thêm các ứng dụng mà bạn cho phép nó hoạt động khi chế độ tiết kiệm pin được kích hoạt.

2.16. Bỏ qua bước đăng nhập khi khởi động Windows 10

Bạn sử dụng tài khoản Microsoft? Bạn cảm thấy phiền toái mỗi lần gõ mật khẩu? Bạn có thể thiết lập để Windows tự động đăng nhập mỗi khi khởi động máy tính:
Gọi hộp thoại Run bằng tổ hợp phím Windows + R, nhập lệnh netplwiz và nhấn Enter.


Ở hộp thoại User Accounts hiện ra, bỏ dấu tích ở mục Users must enter a user name and password to use this computer, và nhấn Apply để lưu lại.


Tiếp đó, ở hộp thoại Automatically Log On hiện ra, bạn nhập mật khẩu đăng nhập Windows vào hai hộp Password và Confirm Password, nhấn OK là xong.2.17. Đăng nhập bằng hình ảnh trên Windows 10

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhập mật khẩu dài đến mười mấy ký tự? Bỏ qua bước đăng nhập khi khởi động Windows 10 thật tiện nhưng dữ liệu trong máy lại đối mặt với nguy hiểm? Hãy sử dụng mở khóa bằng hình ảnh.
Vào Settings > Accounts > Sign-in options. Ở mục Picture password bên phải chọn Add.


Nhập mật khẩu của bạn để xác nhận, nhấn OK.


Duyệt tìm hình ảnh muốn sử dụng và theo từng bước Windows hướng dẫn để hoàn tất.


2.18. Đổi tên máy tính trên Windows 10

Khi mới cài đặt, Windows 10 mặc định cho mình một cái tên khá xấu, kiểu như một mã hiệu nào đó PC-XXX69XXX. Để đổi tên máy tính bạn thực hiện các bước sau:

 • Settings > System. Trong mục About chọn Rename PC.
 • Nhập tên mới cho máy tính của mình. Sau đó bấm Next.

 • Khởi động lại máy để thay đổi có hiệu lực.


2.19. Tải bản đồ về máy dùng Offline

Ứng dụng bản đồ trên Windows 10 sử dụng dữ liệu giống như bản đồ Here Maps có thể tìm đường, chỉ đường rất thông minh và đặc biệt có khả năng sử dụng offline cực kỳ hữu ích khi chúng ta ở những nơi không có wifi, 3G.
Để tải về dữ liệu bản đồ offline bạn làm theo các bước dưới đây:

 • Mở Settings > System.
 • Tại cửa sổ System bạn chọn Offline maps ở cột bên trái.


Sau đó bên phải sẽ hiển thị các Maps mà bạn đã tải. Để tải maps mới bạn chọn Download maps.


Cửa sổ Download Maps xuất hiện, bạn chọn khu vực sau đó chọn quốc gia để tải bản đồ của nước đó về.


2.20. Các phím tắt mới
Đi cùng các tính năng mới, Windows 10 cũng bổ sung thêm một loạt các tổ hợp phím tắt mới mà bạn nên nhớ để thao tác nhanh hơn.

 • Mở Cortana và sẵn sàng lắng nghe giọng nói của bạn: Windows + Q (Windows + S: mở Cortana nhưng là để nhập liệu bằng bàn phím)
 • Mở Settings trên Windows 10: Windows + I
 • Mở trung tâm thông báo Action Center: Windows + A
 • Snap các cửa sổ: Windows + Trái (Phím di chuyển sang Trái) hoặc Phải: Rất hữu ích khi bạn có 2 văn bản word hoặc excel muốn so sánh với nhau chẳng hạn.
 • Xem các ứng dụng gần đây: Alt + Tab: đã có trước đây nhưng trên Windows 10 đã được cải tiến với hình xem trước lớn hơn.
 • Task View xem tất cả mọi desktop ảo, cũng như các ứng dụng đang chạy: Windows + Tab
 • Tạo Desktop ảo mới: Windows + Ctrl + D
 • Đóng Dekstop ảo hiện tại: Windows + Ctrl + F4
 • Chuyển giữa các Desktop ảo với nhau: Windows + Ctrl + Trái hoặc Phải.


3. Các tính năng ẩn của hệ điều hành Windows 10

3.1. Duyệt web từ thanh taskbar

Đã bao giờ bạn muốn nhập địa chỉ web hoặc truy cập đến các thư mục hệ thống ngay từ thanh taskbar? Rất đơn giản, chỉ cần phải chuột lên khoảng trống bất kỳ trên thanh taskbar và chọn Toolbars. Sẽ có ba tùy chọn cho bạn:

 • Address: bổ sung khung nhập địa chỉ web trực tiếp trên thanh taskbar.
 • Links truy cập web thông qua những bookmark bạn lưu lại trước đó.
 • Desktop: cung cấp đường dẫn trực tiếp đến một số thư mục hệ thống, các ứng dụng đã cài trong máy.


3.2. Kiểm tra chi tiết dung lượng ổ cứng

Windows 10 cho phép bạn kiểm soát tất cả những ứng dụng và dữ liệu khác đang cài đặt trên máy tính rất đơn giản và trực quan tương tự như cách iOS và Android đang áp dụng cho điện thoại và máy tính bảng, đặc biệt hữu ích nếu bạn sử dụng ổ SSD vốn hạn chế về dung lượng.
Vào Settings > System > Storage > nhấn chọn ổ đĩa cần kiểm tra. Cửa sổ Storage usage hiện ra thông tin về dung lượng của ứng dụng, game, hình ảnh, âm nhạc, video và các dữ liệu cá nhân khác, bạn chọn từng mục dữ liệu để xem chi tiết.


3.3. Hạn chế Cortana thu thập thông tin cá nhân

Cô trợ lý ảo Cortana trên Windows 10 mặc định sẽ thu thập một số thông tin như mối quan hệ của bạn, lịch sự kiện, nhận dạng giọng nói, mẫu chữ viết cá nhân và cả thao tác bàn phím để hiểu rõ hơn thói quen người dùng. Nếu bạn cảm thấy Cortana chưa thực sự hữu ích hoặc bạn lo ngại về quyền riêng tư thì nên vào Settings > Privacy > Speech, inking, & typing và nhấn chọn mục Stop getting to know me.


3.4. Kiểm soát ứng dụng chạy nền

Trên Windows 10 bạn có thể quản lý những ứng dụng đang chạy ẩn bên dưới hệ thống, nhận thông báo, bản cập nhật hoặc thậm chí tắt chúng nếu thấy không cần thiết. Trong Settings, chọn Privacy và nhấn chọn mục Background apps, duyệt qua danh sách các ứng dụng và chọn Off để tắt chúng.


3.5. Thiết lập nâng cao của trình duyệt Microsoft Edge

Microsoft Edge sử dụng engine tăng tốc độ duyệt web nhanh hơn so với bộ dựng trang Trident cũ với giao diện được sắp xếp lại, giản lược nút chức năng, thanh công cụ. Bên cạnh đó, Edge còn cung cấp một số tùy chọn nâng cao, cho phép thiết lập một số tính năng hữu ích một cách nhanh gọn và đơn giản.
Trên thanh công cụ của Edge, chọn More options ở góc phải trên và nhấn chọn mục Settings, chọn View advance settings. Bạn sẽ thấy một số thiết lập như tự động chặn cửa sổ pop-up, sử dụng plugin Adobe Flash player và cả thiết lập liên quan đến bảo mật thông tin cá nhân.


3.6. Ngăn chặn Windows 10 ăn trộm băng thông mạng của bạn

Trên Windows 10, Microsoft bổ sung thêm tính năng mới gọi là Windows Update Delivery Optimization. Nó giống như các bạn chia sẻ tài nguyên trên mạng ngang hàng vậy, khi tải bản cập nhật xong về máy các bạn thì các bạn sẽ seed cho những người khác tải - tải từ máy của bạn và những người đã tải xong. Việc này sẽ làm chậm tốc độ mạng của bạn, tệ hơn là phải trả thêm tiền mạng nếu bạn dùng gói cước trả theo lưu lượng.
Để tắt tính năng Windows Update Delivery Optimization bạn làm theo các bước sau:

 • Vào Settings > Update & Security.
 • Click chọn Advanced options.
 • Chọn Choose how updates are delivered
 • Ở phần Updates from more than one place, bạn chuyển On sang Off.

3.7. Internet Explorer bị gỡ bỏ trên Windows 10?

Năm 2015, để chúc mừng sinh nhật Internet Explorer tròn 20 tuổi, Microsoft quyết định … trình làng thế hệ trình duyệt tiếp theo - Microsoft Edge để thay thế cho IE cũ kỹ! Edge nhận được nhiều phản hồi tích cực với khả năng tương thích tốt hơn, tải trang nhanh hơn, và hiệu quả sử dụng tốt hơn. Nhưng nếu bạn vẫn cần một trình duyệt hỗ trợ bắt link IDM mạnh mẽ và ổn định nhất (Chrome và IDM thường hay giận hờn nhau, anh chàng Edge thì chưa hỗ trợ các extension), một số trang web cũ chỉ tương thích với IE,… thì bạn có thể triệu hồi trình duyệt này một cách đơn giản như sau:

 • Nhấn Windows > gõ ie.
 • Trên hộp kết quả, Internet Explorer hiện ra, bạn có thể chọn mở, ghim vào màn hình Start hoặc ghim vào Taskbar để truy cập nhanh sau này.

3.8. Kích hoạt. Net Framework 3. 5 trên Windows 10

Để kích hoạt .Net Framework 3. 5 trên Windows 10:
Vào Control Panel > Program > Programs and Features > click chọn Turn Windows feature on or off . Từ cửa sổ Windows Features, tích chọn mục .Net Framework 3.5.


Nhấn OK để xác nhận. Windows sẽ tiến hành kết nối internet để tìm và tải xuống những file cần thiết.
Ngoài ra bạn có thể cài offline bằng lệnh Dism /online /enable-feature /featurename:NetFx3 /All /Source:F:\sources\sxs /LimitAccess, với F là ổ đĩa chứa bộ cài Windows.

3.9. Thêm tùy chọn Hibernate vào Start Menu

Mặc định Windows 10 đã ẩn đi tùy chọn Hibernate, nhưng nếu bạn vẫn muốn nhanh chóng chuyển máy tính sang chế độ ngủ đông khi nhấn Start > Power hãy thực hiện như sau:

 • Setting > System > Power & Sleep > Additional power settings.
 • Trong cửa sổ tùy chọn Power Options, chọn Choose what the power buttons do
 • Tiếp theo, bạn chọn Change Settings that are currently unavailable. Khi đó danh sách các tùy chọn Shutdown Settings sẽ xuất hiện. Bạn hãy đánh dấu vào tùy chọn Hibernate (Show in Power menu) và nhấn Save Changes để lưu lại.
OK, bây giờ bạn hãy mở Start Menu lên để kiểm tra kết quả nhé.3.10. Xóa thông tin Watermark

Nếu bạn là người thích khám phá và trải nghiệm hẳn là không ở yên với Windows 10 Final, có lẽ là bản Insider Preview Build 10532 mới nhất? Bạn có khó chịu với dòng Watermark hiển thị thông tin về phiên bản ở phía dưới góc phải màn hình? Hãy loại bỏ nó đi!
Hãy lưu lại công việc đang làm trước khi thực hiện!
Để làm điều này, bạn có thể tải về công cụ Universal Watermark Disabler (https://cldup.com/BtrIiBFKre.zip), khởi chạy nó và nhấn Install.

Sau đó chờ ít giây và nhấn OK là xong. Lưu ý máy bạn có thể hiển thị màn hình đen (hoặc xanh) và yêu cầu đăng xuất để hoàn tất. Hãy lưu lại công việc đang làm trước khi thực hiện!


Tạm kết: Windows 10 là sự kết hợp hoàn hảo giữa Windows 7 và Windows 8, xóa dần khoảng cách giữa khái niệm máy tính cá nhân truyền thống và máy tính bảng cảm ứng mang lại một trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Hơn hết, Microsoft còn có chương trình Windows Insider để lắng nghe góp ý của người dùng, giúp họ có thể cải tiến, hoàn thiện Windows tốt hơn từng ngày, từng giờ. Hãy hoàn thiện Windows 10 theo cách bạn mong muốn.

 

Nguồn : Bkav

Tin tức liên quan