Trò chơi Pokemon Go đã tạo ra một hiện tượng và một sự thay đổi lớn trong thói quen của người dân. Nó cũng có thể là một cách hiệu quả và dễ dàng để bạn thu hút khách hàng và tăng doanh thu cho nhà hàng, nhưng tất nhiên không phải nhờ vào sự may mắn.

 

 

 

Lý do mà cách tiếp thị này đòi hỏi cần có sự may mắn bởi vì thường nó chỉ hiệu quả khi nhà hàng của bạn gần một Pokestop hoặc Pokemon Gym. Nếu nhà hàng của bạn không gần một trong hai điểm này thì bạn có rất ít cách để có thể marketing dựa vào trò chơi này và việc mời gọi khách hàng đến nhà hàng của bạn để bắt pokemon sẽ rất khó.

 

Dưới đây là một số mẹo mà các nhà hàng có thể sử dụng để marketing thông qua trò Pokemon Go:

Nói cho khách hàng biết rằng nhà hàng của bạn gần Pokestop và một phòng tập thể dục Pokemon. Đây là một cơ hội tuyệt vời để tiếp thị cho nhà hàng của bạn trên Facebook. Bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người yêu thích trò chơi Pokemon Go trong khu vực của bạn.

Cung cấp Wi-Fi và sạc điện thoại miễn phí. Việc thông abso cho khách hàng biết bạn có wifi và sạc điện thoại miễn phí là rất quan trọng, nó chắc chắn sẽ giúp nhà hàng của bạn có thêm khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu khách hàng check-in tại nhà hàng của mình để tăng sự nhận diện của nhà hàng của mình và giúp nhiều người quan tâm hơn đến nhà hàng của bạn.

Cho thấy các khách hàng hoàn toàn có thể thoải mái chơi pokemon trong nhà hàng của bạn, trong khi họ đang thưởng thức cà phê hay ăn uống. Đặc biệt bạn có thể thực hiện nó qua livesteam trên facebook cũng là một cách rất thú vị.

Phần quà hoặc khuyến mại…cho khách hàng chụp lại ảnh đang bắt pokemon trong nhà hàng của bạn.

Sử dụng Lures trong trò chơi Pokemon. Bạn có thể mua nó để tăng số lượng pokemon trong nhà hàng của bạn và thu hút thêm cả khách hàng nữa.

Bạn có thể dàng tặng bia miễn phí cho những người đứng đầu của Pokemon Gym. Nó sẽ khuyến khích các họ tới nhà hàng của bạn.

Nhược điểm của việc marketing cho nhà hàng thông qua Pokemon Go

Rủi ro lớn nhất trong việc marketing cho nhà hàng thông qua trò chơi Pokemon Go là bạn sẽ làm tăng thời gian dừng chân của khách hàng mà không tăng được số lượng khách hàng trung bình. Điều này có thể gây tác hại xấu trong những giờ cao điểm của nhà hàng khi bạn muốn các bàn lưu chuyển nhanh chóng. Cách tốt nhất là bạn phải tăng số lượng bàn có thể, chạy quảng cáo trong những thời điểm vắng khách trong tuần và cố gắng kiểm soát được số người ở những bàn chơi Pokemon. Có thể bạn sẽ phải đề nghị một cách lịch sự với họ, đặc biệt khi số lượng khách hàng chờ đợi đang xếp thành một hàng dài.

Thứ bạn cần không phải là một chiến dịch marketing thành công cho trò Pokemon Go, thứ mà bạn cần là sử dụng Pokemon Go để marketing cho nhà hàng của bạn và kết quả cần đạt được là nhà hàng của bạn tăng doanh thu, bạn phải bán được đồ ăn hay thức uống cho các khách hàng hay người chơi Pokemon và bạn phải tạo được cho họ ấn tượng rằng nhà hàng của bạn đang bân rộn tạo ra những giờ chơi thoải mái cho những người chơi trò chơi này. Đặc biệt quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng không có khách hàng nào gọi 1 tách cà phê và ngồi đó liền trong 2 tiếng đồng hồ trong khi những vị khách muốn ăn tại nhà hàng của bạn lại phải rời đi chỉ vì không có đủ bàn.

Những ví dụ thú vị cho việc marketing bằng trò chơi Pokemon Go

  Bạn có thể tới 2 pokestop từ phòng ăn của nhà hàng chúng tôi đấy

Giảm 10% giá bia cho ai bắt được Pokemon gần những cốc bia và chụp lại ảnh!

                                                                                                                                                                                                                                              kinhdoanhnhahang.vn

Tin tức liên quan