Là một người sử dụng máy tính thường xuyên, điều quan trọng là bạn cần phải cài đặt nhiều phần mềm khác nhau để đáp ứng nhu cầu học tập, giải trí cũng như việc làm của bạn. Nhưng không phải luôn dễ dàng tìm thấy những phần mềm hoàn hảo mà bạn thực sự cần và hoạt động tốt trên máy. Dưới đây là những nơi tốt nhất để bạn có thể tải về các phần mềm vừa có ích mà lại miễn phí bất cứ khi nào bạn cần.


1. Download.com

Được thành lập cách đây khoảng 14 năm, Download.com được coi là "mẹ" của tất cả các trang web tải phần mềm. Trang web này được sở hữu bởi CNET, một trong những tên tuổi lớn nhất trong Tin tức công nghệ và Đánh giá sản phẩm trên Internet. CNET có kho lưu trữ khổng lồ phần mềm máy tính cho tất cả các hệ điều hành như Windows, Mac và Linux cũng như các ứng dụng di động. Ngoài ra, CNET cũng bao gồm các Apps và Services. Trong đó bao gồm hơn 100.000 phần mềm freeware, shareware và try-first. Phần mềm sẽ được đánh giá và xem xét thường xuyên bởi các biên tập viên và chứa một bản tóm tắt từ các nhà xuất bản phần mềm. Từ đây, người dùng đã đăng ký tài khoản có thể viết đánh giá và đánh giá sản phẩm.

2. FileHippo.com

FileHippo là một trong những trang web tải phần mềm miễn phí. Nó cung cấp phần mềm miễn phí cũng như shareware. Bên cạnh đó, nó cũng cung cấp FileHippo Update Checker, một chương trình kiểm tra cập nhật để quét máy tính của bạn, từ đó cho phép phần mềm cài đặt từ trang web FileHippo và tự động cập nhật cho phần mềm đó. Thường xuyên cập nhật phần mềm máy tính là một bước quan trọng trong việc giữ cho máy tính của bạn được an toàn. FileHippo sẽ giúp bạn giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

3. ZDNet.com

Danh mục phần mềm của ZDNet là một thư viện lớn nhất trong số các trang web tải phần mềm. Bao gồm phần mềm dành cho Windows, Mac và điện thoại di động, danh mục phần mềm của ZDNet là nguồn tốt nhất cho các kỹ thuật phần mềm. Trong đó có cả freeware và shareware.

4. Softpedia.com

Softpedia là một trang web với các phần mềm được viết bằng ngôn ngữ Rumani cung cấp danh mục các thông tin và tải phần mềm. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp danh mục công nghệ cao, khoa học, y tế và tin tức giải trí. Tại đây, loại phần mềm được sắp xếp theo thứ bậc và được mô hình hóa như hệ thống đường dẫn tập tin trong Windows, chẳng hạn như "C:> Mobile Phone > Tools > Nokia". Người dùng có thể sắp xếp theo các tiêu chí như ngày cập nhật mới nhất, số lượt tải về hoặc đánh giá. Bên cạnh đó, Softpedia có ba chế độ xem là: normal, freeware và shareware, cho phép người dùng lọc ra một số loại phần mềm không cần thiết để tiện khi tìm kiếm.

5. Tucows.com

Tucows là một từ viết tắt của The Ultimate Collection Of Winsock Software, một cái tên đã từ lâu được biết đến. Tucows có các danh mục phổ biến như shareware, freeware và phần mềm giới thiệu có sẵn để tải về. Tucows còn cung cấp các phần mềm dành cho Windows, Linux, Macintosh và các phiên bản cũ hơn của Windows (đáng chú ý nhất là Windows 3.x series). Ngoài ra, Tucows còn bao gồm Apps và Services.

6. FreewareFiles.com

FreewareFiles là một trang web đúng như tên gọi cho thấy trang web này chỉ dành riêng cho phần mềm miễn phí và một số chương trình nguồn mở. FreewareFiles có hơn 15800 phần mềm miễn phí. Các chương trình được sắp xếp trong các danh mục dễ dàng để điều hướng và tìm thấy những phần mềm bạn đang tìm kiếm.

7. MajorGeeks.com

MajorGeeks cung cấp các phần mềm dành cho cả những người dùng mới bắt đầu với máy tính và người dùng chuyên nghiệp. Trước đây được biết đến như là TweakFiles vào năm 1997, nhưng kể từ khi được đổi tên trang web này được điều hành và duy trì bởi 2 người là Jim và Tim đã mang đến sự hài hước cho trang web này. Tại đây, các phần mềm cung cấp để tải về được kiểm tra chất lượng trước khi chúng được đưa lên. 

8. SnapFiles.com

SnapFiles là một trang web tải phần mềm đã được biết đến trong nhiều năm qua. Được thành lập vào năm 1997, SnapFiles có một bộ sưu tập phần mềm rất lớn và trước đây được biết đến như WebAttack, nhưng hiện nay đã đổi tên thành SnapFiles. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể truy cập Snapfiles từ webattack.com.

9. FileCluster.com

FileCluster là một trong các trang web tải phần mềm phiên bản mới. Được thành lập vào năm 2006 và kể từ đó đã cung cấp số lượng lớn phần mềm mới nhất và các phiên bản cập nhật. Trong đó, FileCluster bao gồm các freeware và shareware. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp các WordPress Themes và Tin mới nhất về công ty phần mềm.

10. Geardownload.com

GearDownload là một trang web mới với một bộ sưu tập phần mềm phong phú. Tuy không được như các trang web tải phần mềm lớn khác, nhưng được một cái là thông tin cập nhật thường xuyên. Geardownload cũng kiểm tra tất cả các phần mềm trước khi đưa lên để tránh phần mềm độc hại.

11. Soft32.com

Soft32 được thành lập vào năm 2003 và cung cấp một số lượng lớn phần mềm. Trong đó, bao gồm freeware và shareware dành cho Windows, Mac, Linux và điện thoại di động / PDA và có một phần các ứng dụng đặc biệt dành cho iPhone. Soft32 có một kho lưu trữ lên đến 87587 chương trình và các ứng dụng giúp đỡ dành cho Windows.

12. Softonic.com

Softonic được thành lập vào năm 1997 và là trang web tải phần mềm hàng đầu của châu Âu với hơn 105000 phần mềm freeware, shareware và phần mềm dùng thử có bản quyền được viết bằng ngôn ngữ Tây Ban Nha, Đức, Anh, Pháp, Bồ Đào Nha, Ý, Trung Quốc và được ra mắt vào tháng 11 năm 2005. Softonic cung cấp phần mềm mới nhất cho người dùng trên tất cả các hệ thống và sử dụng các ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Một trong những tiện ích của Softonic là cho phép bạn đánh giá các chương trình theo tính năng side-by-side.

13. Freewarehome.com

Freewarehome là một trang web dành riêng cho freeware, không dành cho phần mềm shareware. Freewarehome có một thiết kế cũ với điều hướng menu trong khung bên trái và các chi tiết trong khung bên phải. Các phần mềm được liệt kê trong các danh mục giúp bạn dễ dàng tìm kiếm. Tuy nhiên, bạn phải thận trọng trong khi tải về bất kỳ phần mềm từ trang web này, để tránh phần mềm độc hại gây ảnh hưởng đến hệ thống của bạn.

14. Freedownloadcenter.com

Freedownloadcenter được thành lập vào năm 2001. Nó có hơn 30000 phần mềm để bạn tải về. Tại đây, danh sách tải freeware và shareware được phân loại rõ ràng giúp bạn dễ dàng tìm và tải về các phần mềm cần thiết.

15. Opensourcemac.org

OpenSourceMac là một danh sách đơn giản để bạn tải về phần mềm miễn phí và phần mềm mã nguồn mở cho hệ điều hành Mac OS X. Trang web này đang cố gắng để thiết kế một danh sách toàn diện của tất cả các ứng dụng mở nguồn, thay vào đó OpenSourceMac đã giới thiệu những phần mềm tốt nhất, quan trọng nhất và dễ sử dụng nhất cho người dùng.
 

Tin tức liên quan