av.jpg
Giao diện trang web giả mạo bán phần mềm diệt virus Kaspersky.

Coi chừng mua nhầm phần mềm diệt virus Kaspersky giả

ICTnews - Bán sản phẩm một cách bài bản, có cả đội hỗ trợ, thậm chí còn “tố” các đại lý bán phần mềm Kaspersky giả mạo, tuy nhiên cả 2 trang web  và , đều là mạo danh.

Vào 2 trang web có địa chỉ là  và , nhiều người dùng sẽ rất ngạc nhiên, khi cả 2 trang đều đăng bán phần mềm diệt virus Kaspersky một cách khá bài bản cả gói cá nhân lẫn doanh nghiệp, sử dụng logo của Kaspersky Lab, tổ chức nguyên một đội giao hàng tận nơi và một đội hỗ trợ trực tuyến trên toàn quốc. Thậm chí, phía dưới các trang web này còn đưa cả danh sách các đại lý bán phần mềm Kaspersky giả mạo tại Việt Nam nhằm khẳng định mình là một nơi bán hàng chính hãng uy tín cho người dùng.

Tuy nhiên, ông Ngô Trần Vũ, Giám đốc Công ty bảo mật Nam Trường Sơn , công ty độc quyền phân phối sản phẩm Kaspersky tại Việt Nam cho biết, cả 2 trang web trên đều là giả mạo và những sản phẩm được bán tại đó đều là đồ giả.

Cụ thể, sản phẩm bán trên 2 trang web này được làm từ các chương trình crack của hacker. Hacker bẻ khóa phần mềm Kaspersky bản quyền, cài mã số bản quyền giả do mình tạo ra rồi đóng gói lại bán cho người dùng thích mua hàng giá rẻ. Mã số key của sản phẩm giả này không thể kích hoạt trên phần mềm bản quyền chính hãng. Gói sản phẩm giả Kaspersky có thể bị gắn virus và trojan đánh cắp thông tin người dùng, được người bán hứa hẹn hỗ trợ kỹ thuật bằng phần mềm truy cập máy tính từ xa (Team Viewer) và bằng điện thoại di động cá nhân.

Theo ông Ngô Trần Vũ, ngay sau khi phát hiện sự việc trên, NTSS đã khóa ngay 2 trang web này nhằm bảo vệ khách hàng của mình tại Việt Nam. Đồng thời, thông báo về sản phẩm Kaspersky giả để khách hàng cảnh giác và liên hệ mua bản quyền trực tiếp tại NTSS qua tổng đài 19001747. Ông Vũ cũng khẳng định NTSS đang xúc tiến thủ tục pháp lý để yêu cầu công ty bán hàng giả đền bù thiệt hại cho người tiêu dùng.

Để tránh trường hợp người dùng mua nhầm phần mềm diệt virus Kaspersky giả mạo, phía Kasperky Việt Nam đã đưa ra các phương pháp để khách hàng phân biệt. Muốn phân biệt hàng giả mạo với sản phẩm có bản quyền, khách hàng download phần mềm Kaspersky chính hãng từ sau đó kích hoạt bằng key sẽ thấy rõ. Key kích hoạt được trên phần mềm chính hãng tại là sản phẩm bản quyền Kaspersky, key không kích hoạt được trên phần mềm chính hãng là sản phẩm giả.

Bên cạnh đó, một trang web hướng dẫn phân biệt Kaspersky thật - giả cũng được phía NTSS tạo ra tại địa chỉ  giúp cho người dùng dễ dàng phát hiện sản phẩm giải mạo.

“Kaspersky Việt Nam cũng cảnh báo người dùng không nên tìm mua sản phẩm Kaspersky giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hàng giả Kaspersky không chỉ làm thiệt hại tiền bạc cho khách hàng mà còn tạo điều kiện cho virus và hacker tấn công máy tính, lấy đi nhiều dữ liệu quan trọng khác. Bạn không thể bảo vệ tài sản của mình bằng một ổ khóa rởm được”, ông Ngô Trần Vũ nhấn mạnh.

Tin tức liên quan