Ứng dụng bản đồ của Apple trên iOS 6 tạo ra những hình ảnh khiến người dùng thất vọng.

 

Phiên bản iOS 6 của Apple đã đánh dấu nhiều bước thay đổi lớn của hãng này nhằm giảm bớt dần sự phụ thuộc vào Google qua đó từng bước tuyệt giao với các dịch vụ của đối thủ không đội trời chung của mình. Một trong những thay đổi như thế chính là việc loại bỏ ứng dụng Google Maps ra khỏi nền tảng di động của mình để thay thế bằng ứng dụng do chính mình phát triển. Tuy nhiên để làm nên một ứng dụng bản đồ tên tuổi không phải là một chuyện dễ dàng và ứng dụng bản đồ của Apple đã có những vấp váp đầu tiên với vô số lỗi gặp phải khiến người dùng kêu ca. Cá biệt, còn có trường hợp người dùng chấp nhận sử dụng bản đồ giấy thay vì ứng dụng bản đồ mới của Apple.

Hiểu rõ được những khó khăn của người dùng gây ra bởi ứng dụng bản đồ của mình, Táo khuyết đang thực hiện những bước đi nhằm cải thiện ứng dụng này một cách rõ ràng hơn. 

Theo đó, Apple vừa mới đưa ra thông báo tuyển dụng thêm các kỹ sư phần mềm để nâng cao chất lượng ứng dụng bản đồ của mình. Những nhân viên mới của Apple sẽ là các nhân viên và cựu nhân viên của Google, những người đã từng phát triển ứng dụng bản đồ của Google. 

Và để chào mời những nhân viên mới, Apple đã đưa ra mức lương rất hấp dẫn cũng như nhiều chính sách ưu đãi đối với đợt tuyển dụng lần này. Điều này cho chúng ta thấy quyết tâm rất lớn của Táo khuyết nhằm cung cấp cho người dùng những trải nghiệm ứng dụng bản đồ thật sự.

Theo Genk/PhoneArena

Tin tức liên quan