Trong thư ông nhấn mạnh Apple đang làm tất cả những gì có thể để cải thiện chất lượng của ứng dụng này. Trong lúc chờ đợi, Cook khuyên mọi người có thể thử các chương trình thay thế như tải ứng dụng khác trên App Store là Bing, MapQuest, Waze hoặc dùng phiên bản web của Google và Nokia (bằng cách truy cập và lưu website như một icon trên màn hình Home).

"Xin lỗi" là từ người ta gần như không bao giờ nghe thấy ở Apple dưới thời Steve Jobs. Khi iPhone 4 bị lỗi mất sóng, Jobs còn đổ cho khách hàng "cầm điện thoại sai" rồi sau đó xoa dịu bằng các bộ case miễn phí. Nhưng khi Tim Cook lên nắm quyền, đây là lần thứ hai Apple nhún nhường như thế. Trước đó vào tháng 6/2012, Apple viết thư xin lỗi người dùng vì đã thẳng thừng yêu cầu EPEAT gạch tên toàn bộ 39 sản phẩm của mình chỉ vì bị tổ chức môi trường này cho là "Quả táo" không tuân theo chứng nhận "công nghệ xanh" của San Francisco (Mỹ).

Tim Cook đang cho thấy ông muốn tạo ra một kỷ nguyên mới ở Apple với văn hóa rất khác với những gì người ta vẫn biết về Apple trước đây.

Apple-005-jpg-1348883591-1348883594_480x
Tim Cook đang thể hiện phong cách lãnh đạo rất khác người tiền nhiệm.

Dưới đây là bức thư của Tim Cook:

"Thân gửi khách hàng,

Tại Apple, chúng tôi luôn cố gắng tạo ra những sản phẩm tầm cỡ thế giới và có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất tới khách hàng. Với việc công bố bản đồ tuần trước, chúng tôi đã không thực hiện đúng cam kết này. Chúng tôi rất xin lỗi vì sự khó chịu mà dịch vụ gây ra và đang làm tất cả những gì có thể để cải tiến ứng dụng Maps.

Chúng tôi đã giới thiệu dịch vụ bản đồ từ phiên bản đầu của iOS và theo thời gian, chúng tôi muốn mang đến một ứng dụng tốt hơn nữa như dẫn đường chi tiết, tích hợp giọng nói, chức năng Flyover... Để làm được điều đó, chúng tôi phải tạo một phiên bản Maps hoàn toàn mới.

Đã có hơn 100 triệu thiết bị iOS đang sử dụng Apple Maps và con số này vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Chỉ trong một tuần, người dùng iOS đã tìm kiếm gần nửa tỷ vị trí. Khách hàng sử dụng bản đồ càng nhiều, nó sẽ càng hoàn thiện hơn và chúng tôi đánh giá cao sự phản hồi của các bạn.

Trong lúc Apple cải tiến Maps, các bạn có thể dùng các dịch vụ thay thế như tải ứng dụng bản đồ khác trên App Store là Bing, MapQuest, Waze hoặc dùng phiên bản web của Google và Nokia bằng cách truy cập và lưu website như một icon trên màn hình Home.

Mọi thứ chúng tôi đang thực hiện đều là để đạt được mục tiêu biến sản phẩm Apple trở thành sản phẩm hàng đầu thế giới. Chúng tôi biết các bạn mong đợi điều đó ở Apple và chúng tôi đang nỗ lực không ngừng cho đến khi Maps đạt được độ chuẩn mực cao nhất.


Tin tức liên quan