Viettel chặn các trang web có chứa video, hình ảnh 18+ trên máy tính và smartphone

 

Từ ngày 13/11/2019, nhà mạng Viettel vừa có một động thái mới đó là chặn người dùng truy cập vào các trang web có chứa video, hình ảnh 18+.

 

Được biết, khi truy cập vào các trang web có chứa nội dung 18+, người dùng sẽ thấy thông báo là “Không thể mở trang này vì không tìm thấy máy chủ” hay “Không thể truy cập trang web này.”

Trên một số hội nhóm công nghệ trên mạng xã hội cho biết dùng mạng di động Viettel sẽ không vào được các trang web nội dung người lớn qua đây cũng được kiểm chứng. Và để giải thích cho nguyên nhân này thì nhiều nguồn tin cho rằng nhà mạng Viettel đang tham gia hưởng ứng sự kiện No Nut November của tháng 11. Với những ai không biết, No Nut November là tháng tín ngưỡng nói không với mọi hoạt động liên quan đến tình dục như xem phim người lớn hay làm chuyện “giường chiếu” trong vòng 1 tháng.

 

Mặc dù vậy, thông tin trên chỉ đang là phỏng đoán và rất có thể sau Viettel thì các nhà mạng khác như FPT, Vinaphone, … cũng sẽ có động thái tương tự nhằm ngăn chặn người dùng truy cập vào các trang web có nội dung “đồi trụy”. Hiện tại, người dùng mạng Wifi hay di động của Viettel đều bị chặn không cho truy cập hầu hết các trang web 18+.