1. Báo cáo bán hàng

Phần mềm bán hàng lưu trữ tất cả các giao dịch bán hàng và tổng hợp trong các báo cáo thống kê chi tiết. Người dùng có thể dễ dàng xem lại chi tiết doanh thu, báo cáo lãi/lỗ từng ngày / từng thời kỳ . Trong khi đó máy tính tiền chỉ có chức năng duy nhất lưu lại doanh thu bán hàng. Để xem được tình hình hoạt động tổng quan, đòi hỏi bạn phải nhập thủ công doanh thu vào file excel để quản lý.
 
2.  Quản lý hàng hóa
Phần mềm bán hàng tự động cập nhật số lượng hàng hóa trong kho theo từng giao dịch bán hàng, nhập hàng, do đó bất cứ lúc nào người dùng cũng có thể theo dõi tình hình kho hàng, số lượng tồn kho và đưa ra những quyết định nhập xuất kịp thời. Trong khi đó, máy tính tiền không hỗ trợ chức năng này, đòi hỏi bạn phải liên tục tiến hành kiểm kho để cập nhật số lượng mới.
 
3. Tính tiện dụng
Với những phần mềm bán hàng công nghệ điện toán đám mây như Ki-ốt Việt, bạn được giải phóng hoàn toàn khỏi không gian cửa hàng. Ở bất cứ đâu, chỉ cần đăng nhập vào tài khoản quản lý, người dùng có thể lập tức theo dõi hoạt động bán hàng đang diễn ra tại cửa hàng.
 
4. Quản lý định lượng sản xuất
Đối với các nhà hàng/ cafe, máy tính tiền thể hiện sự bất lợi rõ rệt khi không thể quản lý các nguyên liệu đầu vào. Trong khi đó, phần mềm bán hàng cho phép quản lý lượng nguyên liệu đã được sử dụng cho từng thành phẩm bán ra. Tính năng này hỗ trợ đắc lực cho các chủ nhà hàng/ quán café quản lý hiệu quả nguyên vật liệu, loại trừ nguy cơ thất thoát trong sản xuất.
 
5. Phân quyền quản lý
Phần mềm bán hàng cho phép phân quyền sử dụng. Theo đó, nhân viên thu ngân chỉ được thực thi những chức năng do quản lý cấp quyền. Đây là công cụ hữu hiệu giúp các chủ cửa hàng quản lý và đánh giá hiệu quả hoạt động của từng nhân viên. Chức năng này không có ở các máy tính tiền truyền thống.
 
6. Tiết kiệm chi phí
Phần mềm bán hàng giúp tiết kiệm các chi phí bảo trì, sửa chửa hỏng hóc đáng kể so với thiết bị máy tính tiền. Đặc biệt, với các phần mềm bán hàng công nghệ điện toán đám mây như Ki-ốt Việt, bạn hoàn toàn không mất chi phí bảo hành, nâng cấp trong quá trình sử dụng. Các phiên bản nâng cấp sẽ liên tục được cập nhật miễn phí và hoàn toàn không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh của bạn.
 
Việc sử dụng phần mềm bán hàng hiện đại đem lại rất nhiều lợi ích so với việc sử dụng thiết bị truyền thống. Bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm một phương pháp bán hàng thông minh và hiệu quả nhất chưa?